HANOI AQUA CENTRAL – NƠI GIAO THOA VẺ ĐẸP HÀ NỘI XƯA VÀ NAY

 01/03/2017

Dù thuộc thế hệ nào, bao nhiêu tuổi, trong tâm khảm mỗi người, Hà Nội luôn là một miền không gian để nhớ nhung, hoài niệm. Nhớ một Hà Nội thanh lịch, trầm mặc đã qua, nhưng cũng gắn bó với nhịp thời đại nhanh, mạnh của Hà Nội hôm nay, mỗi người đều kiếm tìm một nơi sống để cảm nhận không gian đa chiều – Hà Nội xưa và nay.
Dù vẫn là góc phố, hàng cây đó, Hà Nội trong mắt những người sinh ra trong “một thời đạn bom” vẫn có những màu sắc khác với Hà Nội của thế hệ 7X, 8X. Ngay cả những bạn trẻ tuổi mới đôi mươi được cho là chỉ biết đến Hà Nội của những năm 2000 thì với sự phát triển vũ bão của thị thành, 9X cũng có cho riêng mình hình ảnh của Hà Nội ngày thơ bé. Bởi thế, với những gia đình 2-3 thế hệ, ký ức của mỗi thế hệ có thể khác nhau nhưng vẫn có chuyện cả nhà đều yêu quý ngôi nhà, góc phố gắn với tuổi thơ hay những kỷ niệm gia đình.
Nhiều năm qua đi, Hà Nội đã khoác lên mình tấm áo mới với những trung tâm thương mại sầm uất, tòa nhà văn phòng hiện đại và những cao ốc căn hộ sang trọng. Nhiều gia đình chuyển sang nơi khác để sinh sống nhưng dường như nếu được lựa chọn, bao giờ họ cũng ưu tiên chọn sống nơi nào vừa đủ gần để bước chân là xuống phố vừa đủ cách biệt để có sự riêng tư. Nói cách khác, nơi sống lý tưởng phải thỏa mãn cùng lúc cả 2 điều kiện: hòa mình vào nhịp sống sôi động của thời đại và cảm nhận được một Hà Nội thanh lịch trong lòng phố thị.
Hà Nội xưa và nay - Sống ở đâu để cảm nhận được cả hai - ảnh 1
Giữa cơn sóng những dự án căn hộ cao cấp đang chào bán trên thị trường, Hanoi Aqua Central là tổ hợp căn hộ hiếm hoi nằm trong khu vực Phố cổ. Tọa lạc tại 44 Yên Phụ, Hanoi Aqua Central sở hữu vị trí đắt giá gần trung tâm Phố cổ, cầu Chương Dương, cầu Long Biên và tầm nhìn hướng Hồ Tây, Hồ Trúc Bạch, sông Hồng. Điều đặc biệt là dù dường như Hanoi Aqua Central chỉ cách trung tâm sôi động của 36 phố hàng một vài bước chân nhưng nhờ địa thế “ở vòng ngoài”, nơi này vẫn có được sự yên tĩnh, trầm mặc, gợi nhớ đến vẻ đẹp Hà Nội trong mắt những người hoài cổ.
Bác Thanh Thủy (Trần Nhật Duật, Hà Nội) chia sẻ: “Với những người sắp được gọi là “thập cổ lai hy” như chúng tôi, khu vực này thường được gọi là khu Nhà máy Nước. Thuở xưa, anh em bạn bè cùng nhau đạp xe hóng gió hồ Tây hoặc vòng qua dốc Hàng Than đi vào bốt Hàng Đậu ăn quà vặt. Hà Nội giờ khác nhiều, nhưng những chỗ gắn với thời niên thiếu của chúng tôi vẫn còn”.
Là một khách hàng tiềm năng của dự án, chị Thu Hà tâm sự: “Với những người trẻ chúng tôi, thời gian là thứ quý giá nhất. Tiêu chí chọn nơi sống của tôi là nơi nào di chuyển thuận tiện nhất đến chỗ hai vợ chồng đi làm và con đi học. Kể cả khi có chuyển chỗ làm và chỗ học, nếu ở trong khu nội thành trung tâm thì coi như không lo lắng gì về việc đi lại hàng ngày”.

Đăng ký nhận thông tin dự án